Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Bao ho lao dong

Hội đồng bảo hộ lao động trong DN: Vẫn... hình thức

ATLĐ trong DN được coi là một trong những yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển của DN. Để thực hiện tốt công tác này trong DN, việc thành lập Hội đồng bảo hộ lao động (BHLĐ) là điều cần thiết. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều DN chưa quan tâm hoặc thành lập vẫn nặng tính hình thức.

Theo quy định, sau khi thành lập công đoàn, các DN phải thành lập hội đồng BHLĐ

Theo đánh giá của các chuyên gia ATLĐ, hiện nay việc thành lập hội đồng BHLĐ trong các DN, nhất là DNNVV hiện vẫn chưa được quan tâm nhiều.

TNLĐ vẫn hoành hành

Không phải đến bây giờ khi số vụ TNLĐ hàng năm vẫn tiếp tục gia tăng, các cơ quan chức năng mới kêu gọi DN thành lập Hội đồng BHLĐ trong DN để giám sát, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động thực hiện các giải pháp ATLĐ. Từ nhiều năm nay, công tác đã được Bộ, ngành như: Bộ LĐTBXH, VCCI… quan tâm, chú trọng công tác đào tạo, phổ biến kiến thức, hỗ trợ về kỹ thuật… nhưng việc thành lập vẫn còn hạn chế và chưa được các DN quan tâm thực sự.

Cáp tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy là loại cáp được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy. Với việc lắp đặt hệ thống tín hiệu báo cháy, chúng ta sẽ phát hiện ra đám cháy trong vùng được bảo vệ chính xác và có cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Hệ thống này sẽ hoạt động tốt nếu có dây tín hiệu tốt.Dây tín hiệu báo cháy tốt cần trang bị khả năng chống nhiễu cao. Điều này có ý nghĩa như có khói bốc lên từ bữa ăn, chức năng chống nhiễu sẽ nhận diện được đây là tín hiệu giả và không báo động.

Cũng chính vì các DN vẫn chưa quan tâm, hoặc chưa nhận thức được về sự cần thiết phải thành lập các Hội đồng BHLĐ trong DN nên công tác ATLĐ trong DN vẫn chưa thực sự được cải thiện. Theo báo cáo của Bộ LĐTBXH, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2012 cả nước đã xảy ra 256 vụ tai nan lao động chết người với tổng số 3060 vụ tai nạn lao động. Riêng số người bị nạn lên tới 3160 người, trong đó số vụ tai nạn lao động gây chết người có 256 vụ.

Đẩy mạnh thành lập Hội đồng BHLĐ

Theo quy định, Hội BHLĐ có nhiệm vụ tham gia, tư vấn với người sử dụng lao động và phối hợp hoạt động trong việc xây dựng quy chế quản lý, chương trình hành động, kế hoạch BHLĐ và các biện pháp ATVSLĐ, cải thiện điều kiện lao động, phòng ngừa TNLĐ và bệnh nghề nghiệp… Tuy nhiên, không phải DN nào cũng có nhận thức rõ ràng về vấn đề này, thậm chí nhiều DN còn cho rằng hội đồng BHLĐ có chức năng kiểm tra, giám sát gây áp lực cho DN phải thực hiện pháp luật nên họ không muốn thành lập.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, ở đâu có Hội đồng BHLĐ ở đó số vụ TNLĐ sẽ giảm, ý thức của người lao động về công tác ATLĐ cũng sẽ được nâng cao. Chẳng hạn, ở khu Khu kinh tế Dung Quất,có tới 80% DN thành lập Hội đồng BHLĐ, người sử dụng lao động và người lao động thường xuyên được tập huấn về công tác ATVSLĐ - phòng chống cháy nổ, được trang phương tiện BHLĐ, khám sức khỏe định kỳ...

Cáp tín hiệu báo cháy

Ở nhiều DN, mặc dù số lao động không lớn nhưng do thực hiện tốt công tác ATLĐ, tuân thủ việc thành lập Hội đồng BHLĐ nên công tác ATLĐ luôn được đánh giá cao, số vụ TNLĐ cũng giảm thiểu. Ông Phạm Viết Thơi - Chủ tịch công đoàn Cty Viễn thông Điện Biên cho biết: Đơn vị hiện có 260 lao động, hoạt động ở nhiều bộ phận trong đó có những bộ phận như quản lý, vận hành đường dây, sửa chữa tín hiệu thông tin… dễ xảy ra tai nạn lao động. Để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với đơn vị, Cty xác định việc đảm bảo ATLĐ là yêu cầu quan trọng hàng đầu. Cty đã thành lập Hội đồng BHLĐ, trực tiếp theo dõi và đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình hoạt động. Ở các đơn vị cơ sở, Cty cũng tổ chức tập huấn, xây dựng đội ngũ an toàn vệ sinh viên. Hiện nay, ngoài Hội đồng BHLĐ, Cty còn có 37 an toàn vệ sinh viên ở các bộ phận. Đây chính là lực lượng nòng cốt tuyên truyền, theo dõi, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn lao động ở từng cơ sở.

Cháy lớn ở kho thiết bị bảo hộ lao động

Đám cháy bùng lên khoảng 20h đêm 14/2 tại kho thiết bị bảo hộ lao động nằm trong Tổng cục Hậu Cần, P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hàng chục xe cứu hỏa cùng nhiều xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

Đám cháy kèm cột khói lớn khiến cả khu vực náo loạn.

Theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường, khu vực cháy thuộc dãy nhà kho được Tổng cục cần cho thuê. Bên cạnh kho cháy còn nhiều kho bị đe dọa.

Dây tín hiệu báo cháyThông tin ban đầu, đám cháy xuất phát từ một kho hàng thiết bị chiếu sáng rộng khoảng 300m2. Trong lúc xảy ra cháy không có người trong kho.

Do nằm ở sâu trong ngõ 199 nên lực lượng cứu hỏa phải đẩy nước từ bên ngoài đường Minh Khai vào bên trong khu vực cháy.

Đến 22h, lực lượng chữa cháy gồm hàng chục cảnh sát chữa cháy đã tiếp cận và phá được các tấm tôn bao quanh kho chứa. Đám cháy sau đó được dập tắt.

Hiện công tác chữa cháy tiếp tục triển khai, tránh cháy lan sang kho hàng của các công ty khác. Lực lượng an ninh vẫn thắt chặt người ra vào bên trong khu vực cháy.

Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước làm mát dập tàn đám cháy. Theo thống kê sơ bộ ban đầu khoảng hơn 300m2 của nhà kho cùng nhiều đồ đạc để trong kho bị lửa thiêu rụi. Rấy may không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Tương tự, ngành giao thông vận tải, có tới trên trên 91% DN đã thành lập Hội đồng BHLĐ và bộ phận ATVSLĐ; mạng lưới an toàn vệ sinh viên tiếp tục được củng cố và tăng cường. Các công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn triển khai, thực hiện việc huấn luyện ATVSLĐ theo qui định tại Thông tư số 37/2005/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh xã hội; tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức pháp luật lao động và ATVSLĐ cho CNLĐ thuộc khu vực nhà nước đạt 98%; CNLĐ thuộc Cty cổ phần, Cty TNHH, DN FDI đạt tỉ lệ trên 76%.

Từ những ví dụ trên cho thấy, ở đâu mà công tác ATLĐ được người lãnh đạo quan tâm thì ở đó số vụ TNLĐ cũng sẽ giảm, công tác ATLĐ sẽ được đảm bảo, người lao động yên tâm sản xuất...
 


máy bộ đàm Tận tình tư vấn khách hàng lựa chọn máy bộ đàm cầm, Thiết kế bộ đàm nhỏ gọn với các đường gờ, viền ốp gân guốc khiến bộ đàm Motorola MT-918 trở nên cực kỳ chắc chắn, khỏe khoắn và giúp cho việc cầm tay trở nên an toàn, ít xảy ra khả năng rơi vỡ. Mỗi loại máy bộ
Quả cân chuẩn Cân không phù hợp về phạm vi đo và cấp độ chính, Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện hơn 600 cơ sở kinh doanh vàng không đạt chất lượng, nhiều người tỏ ra lo ngại khi mua phải vàng không đảm bảo chất lượng, đặc biệt tại các vùng nông thôn, nơi chỉ
Chậu rửa nhà hàng Chậu rửa nhà hàng và được sắp xếp với mức chi phí, Hiện nay, Chậu rửa nhà hàng hay Chậu rửa inox công nghiệp loại 201 và 304 được sản xuất phổ biến nhất và có độ bền cao nhất. Với phép so sánh

- Phone: +84-908-744-256