Các dịch vụ:
*

Học đàn organ

Cách tự học đàn Organ tại nhà

Thường thì nhiều bạn ít chú ý đến điều này. Đa phần ngồi vào đàn là hỳ  hục đánh cho bằng được mà không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập  và tập luôn 2 tay dẫn đến việc không tập đúng, nhiều ngày thành  quen.Tất nhiên sau 1 khoảng thời gian nhất định thì sẽ đánh được.
Hướng dẫn cách học đàn thông thường :

- Trước khi tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc  nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu  (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa - chỉ số nhịp,… ), tập nhìn kỹ các nốt nhạc  nó nằm như thế nào (rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị  tấu của bạn)

- Khi ngồi vào tập đàn, bạn cần dành 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle giai) nào đó.

- Nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.

Tư thế ngồi đúng khi tập đàn

Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho  dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường  độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất  thời gian.Học đàn Organ thường có 2 dạng: Đó là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu Piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

Để có thể tự học đàn Organ đơn giản tại nhà bạn cần có sự hiểu biết nhất định. Thông thường thì bạn ít chú ý đến điều này, đa phần ngồi vào đàn là hỳ hục đánh cho bằng được mà không đọc nhẩm giai điệu của bài trước khi tập và tập luôn 2 tay dẫn tới việc không tập đúng và thành quen. Giống như khi ta mua bất cứ sản phầm nào cũng chỉ muốn sử dụng ngay mà không đọc hướng dẫn trước khiến không mang lại hiệu quả mà dễ hỏng hơn. Hôm nay Topgia sẽ mách bạn bí kíp tự học đàn Organ đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách học đàn thông thường

Tự học đàn Organ đơn giản, trước khi tập vào bài mới, bạn cần đọc tổng quát cả bài đó là việc nhẩm + đập nhịp nhiều lượt giai điệu của bài, chú ý quan sát hóa biểu (khóa Sol- khóa Fa- dấu hóa -chỉ số nhịp,…), tập nhìn kỹ các note nhạc nó nằm như thế nào (rất tốt cho việc luyện trí nhớ cũng như khả năng thị tấu của bạn).

- Khi ngồi vào tập đàn, cần có 15 đến 20 phút chạy luyện ngón 2 tay (HANON), chạy gam Rải hay chạy 1 sacle (âm giai) nào đó. Một trong những chú ý khi ngồi học đàn Organ là: Nếu vào mùa lạnh các bạn nên có những thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi hay quạt sưởi hoặc vào mùa hè thì các bạn nên trang bị cho chỗ ngồi học đàn 1 chiếc quạt má, như quạt phun sương, quạt hơi nước, hoặc nếu có điều kiện hơn thì bạn trang bị điều hòa, khi dung quạt phun sương hay quạt hơi nước thì bạn nên tránh thổi trực tiếp quạt vào đàn nhé- Nguyên tắc tập từ chậm đến nhanh và đúng nhịp. Mắt luôn luôn nhìn bản nhạc, tai nghe, chân dậm nhịp.
Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.
Học đàn Organ thường có 2 dạng: Đó là đánh 2 tay 2 khóa nhạc theo kiểu piano và dạng dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn.

Tự học đàn Organ cũng gần giống với đàn Piano, chính vì thế nhiều phụ huynh đã băn khoăn rằng không biết nên mua đàn Organ hay piano, điều này thật dễ hiểu vì họ nghĩ 2 loại đàn này gần như giống nhau và khi nhìn thoáng qua có thể nhầm lẫn tuy vậy bạn có tìm hiểu và tham khảo nên mua đàn Organ hay Piano  để có thể đáp ứng được đúng nhu cầu của mình nhé.

Ngồi đúng tư thế khi học đàn

- Đánh 2 tay rất khó vì vậy bạn phải tập riêng từng tay một. Bạn nên chia nhỏ từng câu từng đoạn để tập riêng, chú ý đến các ngón tay và ký hiệu trên bản nhạc.

- Giai đoạn hoàn thiện bản nhạc rất quan trọng. Thường thì hay sai về trường độ chỗ nhanh chỗ chậm. Bạn cần ghép dần từng đoạn nhạc với nhịp trống của đàn (bạn chọn sao cho tiết tấu phù hợp với từng bài và từng thể loại). Khi bạn đã cảm nhận được, thì bài tập đã có sự tiến bộ và bạn bắt đầu xử lý các sắc thái to nhỏ theo các kí hiệu trong bài.

Học đàn organ
- Lưu ý bạn nên vừa đánh phím đàn vừa nhẩm giai điệu cho dễ thuộc nhé. Chỗ nào khó thì cắt nó ra và tập riêng nhiều lần đến khi ổn tất cả mọi câu, đoạn thì bạn hãy ghép cả bài lại.

Dùng phần đệm hòa âm tự động của đàn

Tay trái: Bạn nhấn hợp âm tiếng Piano đồng thời bạn nhẩm giai điệu của tay phải. Sau giai đoạn này bạn mỏ điện thoại nên và ráp tay phải vào làm như vậy chậm rồi tăng từ từ đúng quy định của bài như những quy tắc ở trên.

Tay phải bạn tập giống như trên. (Sau khi đã thành thạo và ghép với nhịp trống thì bạn chuyển qua tập tay trái).
Lưu ý khi bạn nhấn các hợp âm đệm tay trái không nhất thiết phải bấm các hợp âm gốc, cần chuyển đổi các thể đảo của hợp âm để ngón tay trái không phải nhảy xa.

- Điều quan trọng khi tự học đàn organ nữa là khi bạn nhấn hợp âm ở tay trái, bnj không nên giữ hợp âm mà nên bấm đệm ngắt để rồi sau đó bấm chuyển đổi sang các hợp âm khác được nhanh hơn và do tay trái còn phải thao tác và xử lý bấm các nút dồn trống tự động hoặc còn phải  bấm đổi tiếng.  Đối với điều này chúng ta còn có thể phân biệt đàn Organ loại nào tốt, nếu âm thanh của đàn không được thật cùng với khi mua với giá thành rẻ thì bạn cũng nên xem lại chất lượng đàn của mình. Để có thể biết đàn Organ loại nào tốt bạn có thể thao khảo hoặc tới nhân viên tư vấn trực tiếp nhé.

Trong quá trình tập luyện, các bạn cần lưu ý đến nhịp phách của từng bài, ở mỗi ô nhịp đều có phách mạnh, phách yếu. Khi tập bạn nên nhấn rõ vào phách mạnh (nhẹ ở phách yếu) nhấn rõ vào các nốt có đảo phách. Với các nét chạy nhanh (móc kép) hoặc chùm 3 nên nhấn rõ vào các nốt đầu của mỗi chùm móc kép hoặc nốt đầu của mỗi chùm 3 để khi ghép với nhịp trống sẽ dễ dàng hơn.- Phone: +84-908-744-256