Các dịch vụ:
* Cáp báo cháy ALANTEK 16AWG: Hotline: 0974.002.002

Quả cân chuẩn

Qua kiểm tra có đến 84 cửa hàng vi phạm cân vàng không qua kiểm định.

Ngoài ra, đoàn liên ngành kiểm tra 12 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, trong đó có 7 trường hợp vi phạm (3 cửa hàng không đạt về đo lường, 2 cửa hàng có chất lượng xăng không đạt và 2 cửa hàng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã hết hạn).

Khảo sát của phóng viên Dân trí cho thấy, trên thực tế hiện nay, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) vàng lớn cũng chỉ phân bổ hệ thống cửa hàng, chi nhánh xuống trung tâm tỉnh là cùng. Trong 4 hệ thống kinh doanh vàng lớn của Việt Nam, doanh nghiệp lớn nhất cũng chỉ có 50 cửa hàng trên toàn quốc, rải ở trung tâm tỉnh, còn lại các DN khác cũng chỉ có từ 20 - 30 cửa hàng, hệ thống.

Trong khi đó, tại các huyện, thị xã hầu hết là các cửa hàng kinh doanh vàng nhỏ, lẻ tự hoàn công, gia công. Chính
Cáp báo cháy ALANTEK 16AWG 1 pair điều này, khiến người dân rất lo lắng.

Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện hơn 600 cơ sở kinh doanh vàng không đạt chất lượng, nhiều người tỏ ra lo ngại khi mua phải vàng không đảm bảo chất lượng, đặc biệt tại các vùng nông thôn, nơi chỉ có một số tiệm vàng nhỏ lẻ.

Sau khi Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện hơn 600 cơ sở kinh doanh vàng không đạt chất lượng, nhiều người tỏ ra lo ngại khi mua phải vàng không đảm bảo chất lượng, đặc biệt tại các vùng nông thôn, nơi chỉ có một số tiệm vàng nhỏ lẻ.

“Không chỉ ở các tỉnh, ngay tại Hà Nội, cũng chỉ 1 số địa chỉ kinh doanh vàng lớn công nhận chất lượng vàng của nhau, trong đó có Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý... và vẫn có rất nhiều cửa hàng, tiệm vàng bán vàng nữ trang, vàng ta. Tuy nhiên, quá trình mua đi và bán lại thường các cửa hàng nhỏ không công nhận chất lượng của nhau, điều này là thực tế khá phổ biến”, ông Phùng Hữu Khắc Hải, một chuyên gia về đầu tư vàng nhận định.

Theo một chuyên gia về vàng của Hiệp hội vàng Việt Nam, người mua vàng nữ trang, vàng tây rất ít khi bán lại do đó người cầm vàng không thể xác định được chính xác tuổi vàng. Vàng được mua, cất giữ qua nhiều năm, nhưng khách hàng không hề hay biết số vàng đó chưa đủ tuổi, thiếu hàm lượng vàng cần thiết và theo đúng quy định. Đây là điều kiện khiến số vi phạm về chất lượng vàng nữ trang gia tăng.

Thực tế kết quả kiểm tra của Bộ KH&CN cho thấy,

Cáp báo cháy ALANTEK 16AWG 1 pair


Cáp điều khiển 16AWG có tiết diện 1.0mm2 được bao bọc bởi nhiều lớp cách điện và chống nhiễu được thiết kế và sản xuất theo một dây chuyền công nghệ cao, với đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, qua các khâu kiểm tra kiểm định chất lượng tiêu chuẩn quốc tế.Sở hữu những ưu điểm trong chất lượng sản phẩm cáp điều khiển chống cháy Alantek đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Cáp rất ít khi bị đứt, cháy hoặc hỏng bởi dây cáp có thành phần LSZH rất khó cháy và khi cháy không tạo khói.
của hàng phát hiện vi phạm đều tập trung ở vàng nữ trang (vàng tây - loại vàng được pha với tỷ lệ vonfram phù hợp). Giám đốc kinh doanh của một DN vàng lớn thừa nhận, có trường hợp không mua ở hệ thống doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, khi cân tuổi vàng thấy thiếu, trong khi đó khách mua vàng về không hề đeo, chỉ để trong tủ. Khi biết sự việc này, khách đem lại cửa hàng cũ để khiếu nại thì cửa hàng lấy nhiều lý do như hao mòn thời gian, thậm chí phủ nhận hoàn toàn thực tế vàng thiếu tuổi, rồi đưa nhiều lý do khách quan…

Hiện, vàng nhẫn chủ yếu được chế tác thủ công, mỗi tiệm vàng đều có thương hiệu khác nhau. Tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tuổi vàng do các tiệm vàng này quyết định chứ không có cơ quan nào kiểm định. Để gian lận tuổi vàng, trong quá trình chế tác các thợ kim hoàn sẽ cho một loại kim loại có tỷ trọng tương đương nhưng giá rẻ hơn vàng rất nhiều để gian lận tuổi vàng mà chỉ có máy móc, thiết bị hiện đại mới phát hiện ra. Ngoài ra, các cửa hàng có thể cố tình hạ thấp tuổi vàng bằng việc chế tác sản phẩm bên trong là vàng thiếu tuổi phủ lên bên ngoài vàng đủ tuổi.

Theo đại diện một DN kinh doanh vàng lớn, về mặt kỹ thuật, hiện phần lớn các DN nhỏ lẻ ngoài thị trường chưa đủ phương tiện kỹ thuật để chế tác, để kiểm định, không có quy trình quản lý nghiêm ngặt khiến cho vàng thiếu cân, thiếu tuổi (vàng chỉ ở tuổi 99,0% - 99,7 % vàng,…) lẫn tạp chất.

Chính vì vàng thiếu tuổi, dẫn đến việc khách hàng

Tem cân điện tử


phải mua đâu - bán đó mới được giá, nếu người dân bán đi nơi khác sẽ bị các chủ tiệm chèn giá, trả giá rất rẻ. Việc này gây phiền toái, thiệt thòi cho người tiêu dùng khi phải đi tỉnh xa, khi biếu tặng, nhất là khi cho vay, cho mượn.

Theo ý kiến các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư vàng giàu kinh nghiệm, ngoài biện pháp thủ công như hơ lửa thử màu, cắn vàng…, nếu có nhu cầu vàng nữ trang cần xem kỹ tỷ lệ vàng trong sản phẩm là bao nhiêu để đối chiếu xác minh. Còn nếu không có kinh nghiệm, nên mua vàng nữ trang, vàng ta ở các cửa hàng thuộc các DN lớn, dù giá cả đắt hơn nhưng chất lượng đảm bảo và nếu có nhu cầu bán thì ngoài các cửa hàng của DN, có nhiều cửa hàng nhỏ lẻ cam kết mua với mức giá thị trường hoặc tương đương.

Cụ thể, trong năm 2015, qua các đợt kiểm tra của cơ quan chức năng tại 51/63 Sở KH&CN các tỉnh, với 1718 cơ sở kinh doanh vàng, phát hiện 423 cơ sở (chiếm 25%) vi phạm về quy định đo lường, sử dụng cân vàng không kiểm định, không đạt yêu cầu về đo lường; cân không phù hợp về phạm vi đo và cấp độ chính xác; hàm lượng vàng không đạt theo tiêu chuẩn công bố.

Theo Bộ KH&CN, số cơ sở kinh doanh vàng, bán vàng không đáp ứng tiêu chuẩn tập trung chủ yếu vào các loại vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó 170 phương tiện đo không đúng tiêu chuẩn bị thu giữ, chiếm 9,7% số vụ vi phạm.

Cơ quan chức năng đã tịch thu số hàng hơn 4.000 mẫu, trong đó tạm dừng lưu thông hơn 2.800 mẫu và xử phạt số tiền gần 200 triệu đồng. Sang năm 2016, tính đến hết ngày 23/8/2016, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh đã thanh tra hơn 580 cơ sở kinh doanh vàng, phát hiện hơn 183 cơ sở vi phạm các quy định về tiêu chuẩn đo lường, chất lượng và nhãn mác vàng theo quy định với số tiền xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng.

Bộ KH&CN khẳng định, hiện sản xuất, nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ không được kiểm soát về chất lượng, đặc biệt đối DN, cá nhân được nhập khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ qua cửa khẩu không cần kiểm soát chất lượng và họ chỉ nộp thuế theo quy định của pháp luật là đủ.

Bên cạnh đó, trên thị trường, các cửa hàng kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ cho biết, họ chỉ biết bán vàng trang sức, lấy từ các cơ sở nhập khẩu, sản xuất và chế tác được Ngân hàng Nhà nước cho phép và chất lượng vàng do các cơ sở này quyết định. Như vậy, vô hình chung với các quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ như hiện nay, mới chỉ quản lý được phần ngọn mà không quản lý được phần gốc.

Chính vì thế, để giảm bớt các vụ vi phạm về kinh doanh vàng, Bộ KH&CN kiến nghị Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị định số 24/2012/NĐ-CP trong đó quy định quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ trong sản xuất, nhập khẩu.

Trước đó, vào tháng 7/2015, dư luận, nhất là những người cầm
Chậu rửa nhà hàng Chậu rửa nhà hàng và được sắp xếp với mức chi phí, Hiện nay, Chậu rửa nhà hàng hay Chậu rửa inox công nghiệp loại 201 và 304 được sản xuất phổ biến nhất và có độ bền cao nhất. Với phép so sánh
Tuyen sinh cao dang y duoc ha noi Các bạn đăng ký xét tuyển cao dang y duoc ha noi 2018 với hệ đào, Để đủ điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia thí sinh phải tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và đạt ngưỡng điểm tối thiểu (điểm
Dây rút nhựa Dây rút nhựa có đặc điểm gì?, Với màu sắc đa dạng và nhiều kích cỡ, dây rút nhựa màu được sử dụng phổ biến trong mọi ngành nghề, lĩnh vực, phổ biến nhất sử dụng trong

- Phone: +84-908-744-256